0969.245.285

Gọi tư vấn miễn phí và hỗ trợ 24/7

Theo khảo sát, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tone màu xanh làm là màu sắc trang trí nội thất đang nhận được nhiều sự lựa chọn nhất. Vậy lý do vì sao tone xanh làm lại được yêu thích đến vậy, nhất lại trong thiết kế nội thất? Dưới đây sẽ là 1 số lý do, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Ý nghĩa của màu xanh làm

Trong thế giới tự nhiên, màu xanh làm là màu của nước và bầu trời. Tone màu xanh lam có nhiều ý nghĩa khác nhau, phần lớn mang tới cảm giác tin tưởng, thấu hiểu và trung thành.

+ Xanh lam đậm: mang lại sự tin tưởng, thông minh

+ Xanh làm sáng: sự trong sáng, mạnh mẽ, mát mẻ và độc lập là những gì tone màu này mang lại

+ Xanh da trời: lại đem tới cảm giác của sự thanh cao, hòa bình.

Nhưng trong thiết kế nội thất thì màu xanh lam lại được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian, đồng thời đây cũng là màu duy nhất luôn được là “chính mình” khi đứng cạnh các tone màu khác.

2. Hiệu ứng của tone màu xanh lam

– Hiệu ứng làm dịu

Khi bạn gặp strees trong cuộc sống thường ngày, chỉ cần nhìn lên bầu trời trong xanh vào ban ngày chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và nhẹ nhàng đi hơn rất nhiều, nhìn ra biển cả bao la cũng giúp cho bạn thư giãn hơn. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng, màu xanh lam mang tới cho con người cảm giác thư giãn và làm dịu đi sự căng thẳng. Chính vì thế, nhiều người có xu hướng chọn sơn tường tone màu xanh lam nhằm mang lại cho không gian cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất cho gia chủ.

trang trí nội thất

Sơn tường màu xanh da trời tạo cảm giác thoáng mát, bình yên. 

– Hiệu ứng làm mát

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu sắc khác nhau mang tới những tâm trạng khác nhau. Ví như, nhìn tảng băng từ xa có thể giúp bạn cảm thấy dịu mát hơn. Sơn tường màu xanh lam và sử dụng đồ trang trí phòng màu này có thể tạo ra hiệu ứng làm mát giống như vậy, thậm chí nó có thể giúp bạn giảm bớt chi phí điều hòa không khí đáng kể, bởi 1 số người sẽ cảm thấy ít nóng hơn trong những căn phòng màu xanh lam.

trang trí nội thất

Trang trí phòng ngủ với sắc xanh da trời là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tạo ra một không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng. 

trang trí nội thất

Kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên, sơn tường màu xanh da trời tạo cảm giác rộng rãi, cao thoáng hơn cho căn phòng.

– Cái nhìn ” chuyên nghiệp”

Trên thực tế cho thấy, hầu như các bức tường trong văn phòng làm việc đều có màu xanh lam. Bởi lẽ, màu xanh được coi là màu của những người chuyên nghiệp. Một số nghiên cứu cho biết, việc sơn tường màu xanh lam có thể giúp tăng năng suất của nhân viên. Đây cũng là một trong những tông màu được sử dụng nhiều nhất trong quảng cáo vì nó tạo cảm giác tin cậy.

trang trí nội thất

Màu xanh lam được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở.

– Phối kết dễ dàng

Tone màu xanh lam có thể kết hợp dễ dàng với những màu tương tự hoặc tương phản, những phụ kiện trang trí như tranh treo tường trông sẽ nổi bật hơn nếu sơn tường màu xanh lam. Khung tranh có thể được dát vàng hoặc khung gỗ nâu sẫm.

Mặt khác, những phụ kiện phòng màu xanh lam cũng kết hợp dễ dàng hơn với đồ nội thất xung quanh có màu sắc khắc. Rất nhiều nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thích làm việc với màu xanh lam vì nó dễ xử lý và luôn mang lại vẻ ngoài tuyệt vời cho các bức tường.

trang trí nội thất

Màu xanh lam là phông nền lý tưởng trong trang trí nội thất.

Tone màu xanh lam là một tone màu tươi mát, mang tới cho không gian cảm giác yên bình và thư giãn. Đây sẽ là xu hướng nổi bật trong trang trí nội thất, mang tới một không gian sống hoàn hảo cho gia đình của bạn.

Ảnh: sưu tầm