Hướng dẫn bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ cho gia chủ mệnh Hoả

admin

Phong thủy nhà bếp với mệnh Hỏa nên được thiết kế ra sao để cuộc sống thêm trọn vẹn, tài lộc đong đầy, gia đình an yên thuận hòa?

Chọn hướng phòng bếp cho nhà của gia chủ mệnh Hoả

Xem sơ đồ bên dưới, ta dễ nhận thấy hướng phong thủy phòng bếp hợp mệnh Hỏa sẽ thuộc Tây Tứ trạch, bao gồm: hướng Tây Nam, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc.

Về cách xác định hướng bếp thì bạn hãy dựa vào lưng của người nấu bếp. Cụ thể, lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.

 

Nhà bếp của người mệnh Hoả nên dùng màu sơn nào?

Ngoài việc chọn hướng bố trí phù hợp, gia chủ mệnh Hỏa cũng nên chú ý tới màu sơn chủ đạo của gian bếp, bởi màu sẵn cũng có ảnh hưởng đến phong thuỷ và cả thẩm mỹ của không gian.

Màu sắc phong thuỷ phòng bếp hợp mệnh Hỏa hợp với những tông màu nóng bao gồm màu đỏ, tím, cam. Tuy nhiên, các sắc màu này khi sơn lên sẽ thường nổi bật, do đó, cần có sự phối màu sao cho hài hoà để tránh gây rối mắt và mất cân đối về mặt mỹ quan.

Người mệnh Hoả cũng có thể chọn những màu của mệnh khác nếu đó là mệnh tương sinh với Hoả trong trong mối quan hệ ngũ hành. Ví dụ Mộc sinh Hỏa thì những màu sắc phong thủy thuộc mệnh Mộc như xanh lá cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng bếp cho bản mệnh Hỏa.

Cách chọn vật dụng nhà bếp hợp phong thuỷ cho mệnh Hoả

Những món đồ nội thất làm từ gỗ đại diện cho mệnh Mộc (tương sinh với Hoả) được đặt trong gian bếp sẽ tốt cho năng lượng của chủ nhà mệnh Hỏa. Đó có thể là gỗ tự nhiên, gỗ sơn mài hoặc gỗ ép cho những đồ dùng như tủ, kệ, bàn ghế ăn,… Bạn có thể kết hợp thêm các đồ vật được làm từ kính như mặt bàn, cửa sổ nhỏ có kính hoặc gương để tối ưu ánh sáng trong phòng bếp và giúp kích hoạt nguồn năng lượng tích cực ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ có thể trang trí phòng bếp bằng những chậu cây xanh, bình hoa nhỏ tăng năng lượng tích cực, tạo cảm giác thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, vì tính cách của người mệnh Hỏa khá nóng nảy, ngay thẳng và bộc trực, những đồ vật mang sắc xanh lá tươi mát sẽ làm dịu đi nhược điểm này, đem đến sự ôn hòa, cân bằng cho gia chủ.

 

Chia sẻ:
Zalo Zalo Meseenger Meseenger Phone Phone Facebook Facebook
TOP